27.10.2023- Kí kết hợp tác giữa KCTC và UPA tại Việt Nam.

Hôm nay, công ty Ulsan Port Authority (UPA) đã ký kết hợp đồng đầu tư hợp tác với Công ty KCTC để triển khai dự án Trung tâm Logistics đa phương thức tại Việt Nam tại phòng họp tầng 12 của tòa nhà chính.

Dự án này là dự án quốc tế đầu tiên của UPA và KCTC Vina tại Việt Nam, và sau việc ký kết hợp đồng đầu tư hợp tác, cả hai đối tác đã thống nhất hoàn tất việc thành lập công ty liên doanh tại Việt Nam trong năm nay.

Trung tâm Logistics đa phương thức này sẽ được xây dựng trên khu đất rộng 20,100 mét vuông tại Khu công nghiệp Đồng Nai, Việt Nam, với diện tích kho 12,000 mét vuông. Trung tâm sẽ chuyên vận chuyển và lưu trữ hàng hóa thông thường cũng như hàng lạnh và đông lạnh.

Dự kiến, kho thường sẽ bắt đầu hoạt động từ năm tới, và kho lạnh và cấp đông sẽ được xây dựng và hoạt động chính thức từ cuối năm 2024.

Nhà kho lạnh và đông lạnh này sẽ được sử dụng để lưu trữ trái cây, đồ uống và sẽ hỗ trợ việc mở rộng xuất khẩu các sản phẩm thực phẩm Hàn Quốc (K-Food). Còn kho thường sẽ dùng để lưu trữ hàng hóa thông thường, bao gồm các linh kiện ô tô.

KCTC Vina và UPA sẽ phối hợp sử dụng Trung tâm Logistics đa phương thức này để ủng hộ mạnh mẽ cho việc mở rộng kinh doanh quốc tế của các doanh nghiệp trung và nhỏ tại Hàn Quốc.

Ông Park Hyun Bae- Tổng giám đốc công ty KCTC Vina cho biết ” Viêt Nam là thị trường tiềm năng tốt. Dự án Logistics này góp phần giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng thị trường kinh doanh tại Việt Nam, và Đông Nam Á, đồng thời giúp các nhà đầu tư Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu nông sản, hàng đông lạnh. Trong tương lai, KCTC vẫn tiếp tục phát triển, hợp tác và  mở rộng trung tâm Logistics tại thị trường Việt Nam hơn nữa”.